Những lưu ý cần thiết khi đo kích thước cửa phong thủy

Để thiết kế được một ngôi nhà hoàn hảo, cần đến nhiều yếu tố: thẩm mỹ, giá thành, độ an toàn hay nội thất. Xét về phong thủy, dù là điều nhỏ nhặt nhất trong căn nhà cũng khiến cuộc sống trở nên thuận buồm xuôi gió. Môt trong số đó không thể không xét đến yếu tố quan trọng đó là cửa trong nhà bao gồm cửa chính và cửa sổ. Được ví như ” miệng ” và ” đôi mắt ” của căn nhà chính vì thế, ta lại càng nên đặc biệt chú ý cũng như quan tâm đến vì nó liên quan trực tiếp đến ngũ hành xung vận của bạn. Do đó, bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc về kích thước cửa phong thủy. Hãy cùng đọc tiếp nhé!

Kích thước cửa phong thủy

kích thước cửa phong thủy

Cửa phong thủy có nhiều kích thước khác nhau. Do đó, tùy theo từng loại cửa sẽ có những số đo phù hợp khác nhau. 

Kích cỡ cửa chính loại 1 cánh

Đây là loại cửa khá phổ biến và được nhiều gia đình ngày nay lựa chọn. Vì nhỏ gọn, ít chiếm nhiều diện tích nhưng vẫn mang lại vẻ đẹp cơ bản. Đây là kích cỡ phù hợp với mọi loại thiết kế.

Ở cửa này, ta nên chọn độ rộng tầm khoảng 80,5 – 81.8cm và độ cao từ 210,8 – 214,2cm là đẹp nhất

Kích cỡ cửa chính loại 2 cánh

Mang lại sự tiện nghi, thoải mái đồng thời là vẻ đẹp thời thượng, sang trọng và lung linh. Chúng chia theo 2 loại phổ biến nhất là cửa 2 cánh đều và không đều. 

Trước hết là cửa 2 cánh đều nhau:

Theo số đo phổ biến hiện nay thì  chiều cao tầm 216cm. Độ rộng có thể cỡ 118cm, 138cm, 162cm và 185cm đối với khuôn cửa dày 4,5cm

Còn đối với khuôn cửa dày 6cm thì độ cao thích hợp nhất là 218cm và độ rộng  là 121cm, 138cm, 165cm hay có thể là 188cm

Sau là cửa 2 cánh không đều nhau: hay còn gọi là cửa lệch. Với kiểu dáng độc lạ, phù hợp với từng loại kiến trúc nhà cửa khác nhau. Kích thước đẹp nhất cho dòng cửa này là độ rộng khoảng 109cm và độ cao khoảng 212cm, 2 cánh có thể chia 69 và 40cm. Hơn nữa gia chủ còn có thể chia độ rộng 126cm và độ cao là 212cm, số đo 2 cánh tương ứng là 61cm và 45cm

Kích cỡ cửa chính loại 3 cánh

Đây là loại cửa hiếm gặp và ít được  sử dụng. Vì thế, nếu muốn áp dụng thì bạn nên nhờ người có chuyên môn hay những kiến trúc sư có kinh nghiệm để chọn ra thiết kế và số đo phù hợp nhất. Tránh đem lại điềm xui hay vận khí xấu cho gia đình.

Kích cỡ cửa chính loại 4 cánh

Đa phần những ngôi nhà ở Việt Nam đều sử dụng loại cửa này. Cũng giống như cửa 2 cánh, loại này chia thành 2 loại là cửa đều và lệch.

Cửa 4 cánh đều nhau:

Chúng đặc biệt phù hợp với nhà có mặt tiền rộng, nhà kinh doanh, buôn bán,… hay nhà lầu, biệt thự. Nói chung áp dụng được cho nhiều mẫu hình khác nhau. 

Độ rộng mà bạn có thể tham khảo là 245cm, 264cm, 271, 291, 350 hay 369cm. Độ cao khoảng 216 đến 217cm. Đối với khuôn cửa dày 4,5cm

Còn khuôn cửa dày 6cm thì 248, 267, 274, 294, 353, 372cm là độ rộng được nhiều gia chủ áp dụng. Còn độ cao thì 218cm đã tính khuôn.

Vai trò và ý nghĩa của cửa nhà theo phong thủy

kích thước cửa phong thủy

Ngoài nhiều công năng như hàng rào bảo vệ nhà cửa, nội thất trang trí, nơi đón ánh sáng hay không khí,… mà cửa còn đóng vai trò mang lại may mắn, phong thủy cho gia đình. Vì đây là  con đường giao thoa đón không khí bên ngoài và bên trong. Chính vì thế vận khí trong nhà có may mắn, thuận lợi hay xui xẻo, trắc trở phần lớn phụ thuộc vào cửa.

Bởi vậy, không nên xem thường mà cần phải thiết kế cửa nhà theo phong thủy một cách chính xác nhất vì rất có thể, sai hướng cửa,… sẽ dẫn đến mất lộc, làm ăn thất thu hay gặp đại nạn,…

Lưu ý khi chọn cửa theo phong thuỷ

Thiết kế phong thuỷ cho ngôi nhà cần để ý từng chi tiết một. Các loại cửa trong nhà được ví như đường khí quản. Có nghĩa phải là nơi tạo sự thông thoáng cân bằng giữa các phòng. Việc đo chính xác kích thước cửa theo tiêu chuẩn phong thuỷ giúp tạo mối tương quan, gắn kết, giống như mối quan hệ giữa ba mẹ và con cái. Ngoài ra chọn cửa còn phụ thuộc vào số lượng, kích thước của căn phòng.

Đặc biệt tránh để cửa làm vật cản sáng. Bạn không nên treo rèm cửa quá dày hoặc luôn đóng chặt không để ánh sáng và không khí len lỏi vào phòng. Điều làm gia chủ dễ ốm đau, bệnh tật, khí vận không được lưu thông. Tuy nhiên nếu làm cửa sổ, bạn cần đảm bảo cửa chắc chắn, không để gió, không khí độc hại vào căn phòng.

Qua bài viết trên, mong rằng đã phần nào trả lời được câu hỏi về kích thước cửa phong thủy cũng như vai trò, ý nghĩa của chúng trong cuộc sống. Từ đó, giúp bạn chọn và thiết kế được cho ngôi nhà của mình một cánh cửa thật may mắn, dẫn đến thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *