Những lưu ý cần thiết nhất khi làm đồ án thép 2 nhà công nghiệp 1 tầng 1 nhịp

Vì được ứng dụng rất phổ biến nên kết cấu nhà thép công nghiệp nhu cầu về tài liệu liên quan hay các lưu ý cho sinh viên khi viết đồ án thép 2 nhà công nghiệp 1 tầng 1 nhịp là rất cần thiết. Có thể bạn đã biết kết cấu nhà công nghiệp, quan trọng là nhà làm bằng thép một tầng một nhịp được ứng dụng trong các công trình cụ thể: các xưởng sản xuất, nhà kho, vận chuyển hàng hóa,… có rất nhiều điểm mạnh riêng về mặt tài chính cũng như mức độ hữu dụng mà đã được thực hiện đa số. 

đồ án thép 2 nhà công nghiệp 1 tầng 1 nhịp

Một số yếu tố cần đảm bảo

Nói đến thiết kế, hai yếu tố cơ bản mà phải đảm bảo của tất cả các đồ án thép 2 nhà công nghiệp 1 tầng 1 nhịp đó là sự đảm bảo về kỹ thuật và sự tính toán về mặt kinh tế. 

Việc lắp đặt các thiết bị máy móc của mặt kỹ thuật thì nó phải đúng yêu cầu là thích hợp dây chuyền công nghệ và đảm bảo thuận tiện. Giá thành của vật liệu, công đoạn chế tạo, quãng đường cũng như dịch vụ vận chuyển, quá trình xây lắp,… chính là yêu cầu về mặt kinh tế mà đồ án thiết kế cần phải đảm bảo. 

Nội dung đồ án thép 2 thiết kế nhà công nghiệp 1 tầng, 1 nhịp 

Đồ án thép 2 thiết kế nhà công nghiệp 1 tầng, 1 nhịp bao gồm những công việc sau: tính toán xà gồ bị tác động bao nhiêu trọng lực lên , khung ngang có kích thước là bao nhiêu, cầu trục có các thông số nào, ray cầu trục cần chọn loại nào, dầm cầu trục, tác dụng và giằng mái giằng cột có kích thước bao nhiêu… 

Chủ đề tính toán đồ án thép 2 thiết kế nhà công nghiệp 1 tầng 1 nhịp ta có thể dựa theo những thiết kế chịu lực của nhà công nghiệp khung ngang một tầng, một nhịp và các thông số đầu để có thể tính toán.

Đồ án thép 2 nhà công nghiệp 1 tầng 1 nhịp.

đồ án thép 2 nhà công nghiệp 1 tầng 1 nhịp

 

Lưu ý khi làm đồ án thép 2 nhà công nghiệp 1 tầng 1 nhịp

Hầu hết các sinh viên ngành kỹ thuật năm cuối đều báo cáo đồ án thép. Đó là bài điều kiện đánh dấu sinh viên chuẩn bị kết thúc quãng thời gian học tập của mình đồng thời nó đưa các kiến thức áp dụng vào thực tế đời sống.

Những điểm cần đặc biệt lưu ý khi sinh viên viết đồ án thép 2 thiết kế nhà công nghiệp 1 tầng, 1 nhịp để dành được số điểm mong muốn và lưu lại được dấu ấn tốt nhất với giảng viên bạn cần phải:

  • Lý do chọn đề tài, tính cấp thiết của đề tài, phạm vi nghiên cứu của đề tài chính là nội dung đồ án thép 2 thiết kế nhà công nghiệp 1 tầng, 1 nhịp cần cung cấp đầy, đủ rõ ràng, ngắn gọn.
  • Các tình huống đây cần được phân tích rõ ràng là một trong những điều đặc biệt được quan tâm khi thực hiện đồ án công nghiệp. Điều này sẽ khiến sinh viên hiểu sâu vấn đề, biết cách xử lý vấn đề dễ dàng và hơn nữa những thông số kỹ thuật liên quan được rõ ràng hơn. 
  • Khi đã được thực tập và quan sát sẽ giúp các bạn có những nhận xét thì ở mọi các công trình xây dựng thì sinh viên có thể tận dụng thép loại 2. Đây là điều mà cần chỉ ra khi ứng dụng thép 2.
  • Cơ sở lý luận cho bạn sinh viên khi xử lý tình huống trong đồ án chính là việc phải đánh giá ưu khuyết điểm dựa trên những thực tế của thép loại 2.
  • Bạn sinh viên cần phải hiểu sau đó là nêu các luận điểm của mình và tại sao phương án giải quyết này lại được đưa ra khi tiến hành thực hiện đồ án thép 2 thiết kế nhà công nghiệp 1 tầng, 1 nhịp như vậy mới thuyết phục được thầy cô giáo. Bởi do,  một đồ án tốt nghiệp là một đề tài nghiên cứu. Sinh viên làm đồ án phải thực sử hiểu sâu về vấn đề ấy hơn nữa phải đọc, tìm hiểu, nghiên cứu tất cả các kiến thức về vấn đề ấy để bảo vệ ý kiến và đưa ra được cách xử tình huống thông minh của mình.

Trong bài viết này có tổng hợp được 5 câu hỏi và trả lời ví dụ bạn nên hình dung khi bảo vệ đồ án:

  • Câu 1. Cốt treo được đặt ở đâu khi chiều cao dầm phụ bằng chiều cao dầm chính?

Lúc cốt treo chính là cốt của cấu tạo và đặt theo cấu tạo.

  • Câu 2. Tai sao lại phải cắt uốn cốt thép?

Tính toán cho tiết diện của mỗi đoạn dầm  có momen max. Nếu càng gần thì tiết diện cốt thép cần thiết càng tăng và ngược lại. Muốn tiết kiệm được vật liệu thì phải cắt, uốn chuyển vùng cốt thép. Xác định dựa vị trí cắt uốn  dựa vào hình bao mômen và khả năng các tiết diện dầm chịu lực.

  • Câu 3. Trong bản cái gì chịu lực? 

Bê tông đủ khả năng chịu cắt nên trong bản lực cắt thường bé hơn.

  • Câu 4. Trong bản, dầm chính và dầm phụ có những sơ đồ tính nào. Sự khác nhau đó vì lý do gì?

Sơ đồ khớp dẻo là sơ đồ tính của bản và dầm phụ.

Sơ đồ đàn hồi là sơ đồ tính của dầm chính.

Kết cấu chịu lực chính trên sàn là dầm chính, khi có sự hình thành khớp dẻo thì nó được xem là đã bị phá hoại . Chính vì vậy phải bảo đảm an toàn cho kết cấu tính theo sơ đồ đàn hồi. Khi hình thành khớp dẻo thì kết cấu vẫn còn diễn ra tốt được chính là với dầm phụ và bản, muốn tận dụng tối đa hiệu quả thực hiện của kết cấu ta cần tính theo sơ đồ khớp dẻo.

đồ án thép 2 nhà công nghiệp 1 tầng 1 nhịp

 

Thông qua bài viết này hy vọng các bạn sinh viên nói riêng và những người cần làm công trình liên quan đến đồ án thép 2 nhà công nghiệp 1 tầng 1 nhịp sẽ có những hiểu biết và có thêm những lưu ý cần thiết nhất khi thực hiện đồ án. Bởi, đây là một trong những tài liệu tham khảo hữu ích nhất mà chúng tôi tổng hợp được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *