Những lưu ý cần biết khi tháo lắp tủ gỗ tại nhà Hà Nội

Tủ gỗ đựng quần áo là một trong những vật dụng rất cần thiết của hầu hết các gia đình. Bởi vì các lại tủ có thể chứa đựng quần, áo hay nhiều loại vật dụng khác giúp cho căn nhà được trở nên gọn gàng hơn. Tuy nhiên, có một vấn đề là khi chuyển nhà việc tháo lắp tủ sẽ là một thử thách không hề nhỏ. Việc này cần phải được thực hiện khoa học và cẩn thận để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ cũng như hạn chế sự va đập làm xây xước. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ cách tháo lắp cũng như một số lưu ý khi tháo lắp tủ gỗ tại nhà Hà Nội.

tháo lắp tủ gỗ tại nhà hà nội

Xác định loại, kích thước tủ gỗ

Khi tiến hành công việc tháo lắp tủ thì trước tiên, cần xác định được kích thước, khối lượng tủ ra sao? Lối đi từ chỗ tủ để ra chỗ xe chở đồ như thế nào? Tủ có thể đi qua cửa lớn không? Có dễ dàng chuyển qua không? Tất cả những câu hỏi này mình đều phải xem xét để tháo lắp tủ gỗ tại nhà Hà Nội, để từ đó còn tính toán đến việc tháo rời một phần hay toàn bộ tủ gỗ. 

Kiểm tra trước khi tháo lắp tủ gỗ tại nhà Hà Nội

Trước khi tháo lắp phải thực hiện bước kiểm tra một cách kĩ lưỡng, cần nhận định rõ lại một số vấn đề, yếu tố liên quan như sau:  

  • Đây là loại tủ gỗ thuộc loại nào, là gỗ ép hay là gỗ tự nhiên
  • Các ván tủ gỗ được cố định với nhau bằng loại gì, đinh vít gỗ hay là ke. Nếu tủ được làm bằng chất liệu gỗ ép thì trong quá trình tiến hành tháo dỡ, cần phải hết sức chú ý cẩn thận và nhẹ nhàng vì cấu tạo loại tủ này rất dễ bị hỏng hóc sau khi tháo. Ngoài ra, cũng cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để có thể tháo như: búa cao su, tô vít, kìm và đinh vít. Đối với các dòng tủ gỗ khó thì cần chuẩn bị thêm các dụng cụ như máy khoan hay máy vặn ốc chuyên dụng, điều này sẽ giúp cho công việc tháo lắp tủ gỗ tại nhà Hà Nội đơn giản dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra thì cũng nên chuẩn bị thêm các loại giấy báo,  thùng xốp, giấy nilon để hỗ trợ đóng gói tủ một cách tốt nhất.

Tiến hành tháo dỡ tủ gỗ

Việc tháo tủ gỗ đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và kiên nhẫn để hạn chế thấp nhất sự hư hỏng, trầy xước đồng thời giữ nguyên được chất lượng của tủ. Để dễ dàng, thuận lợi cho việc lắp lại tủ sau khi vận chuyển thì lúc tháo lắp tủ gỗ tại nhà Hà Nội, nên đánh dấu lại các chi tiết theo số thứ tự. Bước đầu là có thể dùng loại tua vít 2 cạnh hoặc loại 4 cạnh xoáy sâu vào bản lề, để  tháo rời tất cả các cánh cửa tủ ra. Khi xoay tua vít  thì chú ý là chỉ cần xoay nửa vòng thôi là ốc đã tự mở ra được rồi vì thế nếu xoay quá vòng thì sẽ không mở được. Theo đó thì khi lắp, cũng chỉ xoay đúng nửa vòng là được. Bước cuối cùng trong khâu tháo dỡ là phải tháo phần đốc tủ, đa số phần này ở các tủ gỗ được đóng bằng đinh dép nhỏ hoặc keo dán nên sử dụng búa nhổ đinh để tháo.

tháo lắp tủ gỗ tại nhà hà nội

Khi đã tháo rời được đốc tủ và cánh tủ thì đặt tủ nằm xuống và tiến hành tháo đến thân tủ. Vì lúc này, tủ vẫn còn khá cao nhưng không còn được vững chãi như lúc đầu  nữa. Lúc này, có thể hạ tủ nằm xuống để đảm bảo tủ sẽ không bị hư hại. Phần thân của chiêcs tủ thường sẽ được cố định với nhau bằng ốc vít và khóa với ốc vít nên có thể tiến hành tháo như bình thường là được.

Tiến hành khâu đóng gói, vận chuyển

Khi đã tháo rời được toàn bộ các bộ phận của tủ gỗ thì cần phải bọc lót một cách cẩn thận và bắt đầu tiến hành vận chuyển sang địa điểm mới. Trong một số trường hợp mà không thể tháo rời được và phải vận chuyển nguyên cả chiếc thì vẫn cần bọc lót toàn bộ tủ để hạn chế trầy xước lên bề mặt tủ cũng như bị hư hại trong quá trình di chuyển. Còn đối với những chi tiết nhỏ khác như khóa, ốc vít hay tay cầm… của tủ khi tháo lắp tủ gỗ tại nhà Hà Nội thì có thể cho vào túi đựng nhỏ và dùng băng dính để cố định các vị trí tháo ra sẽ tiện hơn cho việc lắp vào, tránh bị rơi rớt. Đối với việc bọc lót tủ thì có thể tận dụng báo, bìa carton,  xốp… để ốp các góc của nóc tủ, cánh tủ, chân tủ để giúp tiết kiệm chi phí. 

Tiến hành lắp đặt tủ gỗ

So với việc tháo lắp tủ thì việc lắp đặt tủ lại hoàn chỉnh sẽ có phần dễ dàng hơn tuy nhiên vẫn cần nhẹ nhàng cẩn thận. Để lắp hoàn thiện thì cần bắt đầu từ phần chân tủ trước, sau đó lắp đến thân tủ, kế tiếp là phần thân tủ và các cánh tủ. Bước cuối cùng là đóng đốc hậu vào là hoàn thành. Tuyệt đối là không được đóng bức hậu trước khi tiến hành lắp cánh tủ vì như vậy là sai quy trình, sẽ ảnh hưởng đến sự vững chắc của tủ gỗ.

Lí do nên sử dụng dịch vụ tháo lắp tủ gỗ tại nhà Hà Nội

Do việc tháo lắp tủ gỗ cũng không phải đơn giản nên để thuận tiện thì nên lựa chọn các đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ tháo lắp tủ gỗ uy tín:

  • Các dịch vụ về tháo lắp chuyên nghiệp sẽ có các quy trình làm việc nhanh chóng, rõ ràng, giúp cho chủ nhà tiết kiệm được nhiều thời gian.
  • Trong suốt quá trình tháo lắp thì đội ngũ kĩ thuật, nhân viên chuyên nghiệp sẽ biết cách bảo quản, đảm bảo việc lắp đặt chúng về trạng thái ban đầu, không bị xây xước, hỏng hóc. 
  • Mức giá của của dịch vụ tháo lắp tủ gỗ cũng ở mức ổn định, phù hợp với túi tiền của khách hàng. 
  • Ngoài ra, các cửa hàng dịch vụ sẽ có được chính sách bảo hành tốt, hỗ trợ gia đình khi cần thiết một cách nhanh chóng. 

Trên đây là những chia sẻ về các bước tháo lắp tủ gỗ khi chuyển nhà. Nghe có vẻ là đơn giản nhưng thực chất khi bắt tay vào thực hiện thì sẽ tương đối khó khăn. Vì vậy, nếu không thể tự mình xử lý tốt thì hoàn toàn có thể gọi các bên dịch vụ vận chuyển hoặc bộ phận tháo lắp tủ gỗ tại nhà Hà Nội để họ làm cho đảm bảo. Như vậy thì sẽ không cần phải lo lắng làm trầy xước tủ hoặc tháo dỡ, lắp đặt sai quy trình, khiến cho tủ gỗ không thể hoạt động được như bình thường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *